เรื่องย่อ At a Distance, Spring is Green (2021)

เรื่องย่อ At a Distance Spring is Green (2021)

เรื่องย่อ At a Distance Spring is Green (2021) ซีรี่ย์แนวพีเรียดคอมเมดี้

At a Distance Spring 

EP.1 เพื่อนกินหาง่ายการเป็นนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัย มีกลุ่มหนึ่ง ยอจุน รับบทโดย พัคจีฮุน เป็นเด็กที่มีความหล่อน่ารักสเป็กสาวๆ ถือได้ว่าเป็นหนุ่มป็อปประจำโรงเรียน ด้วยรอยยิ้มของเค้าที่เป็นมิตร และยังเกิดมาในครอบครัวที่รวยมทุกอย่างครบเพียบพร้อมไปสักทุกอย่าง ความป็อปของเขานั้น ป็อปขนาดถึงมี FC เป็นของตัวเอง มีผู้ติดตามไอจีเค้ามากถึง 10000 คน

ในขณะที่เป็นรุ่นพี่ปี 4 อย่างนัมซูฮยอน (รับบทโดย แบอินฮยอก) ต้องใช้เวลาว่างเพื่ออหาเงิน หลังเวลาเลิกเรียนนั้นเค้าจะไปทำงานพาร์ตไทม์ ใช้เวลาแบบยากลำบากเพื่อหาเงิน ไม่มีเวลามีแฟน ไม่เคยคิดถึงเรื่องเพื่อเลยด้วยซ้ำ จนใครๆนั้นนก็มองว่าเป็นตัวประหลาด

ส่วนอีกคนชื่อว่า คิมโซบิน  (รับบทโดย คังมินอา) เป็นสาวขี้อาย เด็กปี3 ที่เรียนบริหารธุรกิจ เธอนั้นมีความเชี่ยวชาญในการหนังสือเพื่อเข้าสอบเป็นอย่างมาก แต่กับกายเป็นว่า ยิ่งเธอนั้นอ่านหนังสือมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้ชีวิตของเธอนั้นตกต่ำมากเท่านั้น เพราะมันทำให้เธอนั้น ในหัวมีแต่ ตัวหนังสือ พูดง่ายๆว่า ถ้าไม่ได้อ่านหนังสือเธอนั้นก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีกเลย

เรื่องราวหนังมีอยู่ว่า ในคลาสเรียนวิชาหนึ่ง ขณะที่ซูฮยอนกำลังแอบหลับด้วยความอ่อนเพลีย ยอจุนที่ได้เห็นว่าอาจาร์ยนั้นกำลังเช็คชื่อ จำได้เอื่อมมือไปปลุกซูฮยอน แต่ก็พลาดไปทำแก้วกาแฟนั้นหกใส่ซูฮยอนซะอย่างนั้น ซึ่งดูเหมือนว่าซูฮยอนจะยังทำหน้านิ่งไม่ได้แสดงความโกรธอะไรออกมา

หลังจากเรียนเสร็จ ยอจุนจึงไปทำความรู้จักและเข้าไปขอโทษไป พร้อมกับให้เงิน1 แสนวอนเพื่อเป็นค่ารองเท้า แต่ซูฮยอนไม่สนใจคำขอโทษและเงินนั่นเลย คือไม่ได้สนใจด้วยซ่ำ และยังเรียกยอจุนว่าเป็นตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ประจำมหาวิทยาลัย เพราะเป็นที่รู้กันว่ายอจุนใช้เงินเพื่อสร้างมิตรภาพนั้นเอง

ที่ยอจุนถูกเรียกว่าตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ก็เป็นก็เป็นเรื่องวที่จริง เพราะในคืนนั้นเองเพื่อนรุ่นพี่ ของยอจุนชวนเขาไปดื่ม และยอจุนก็เป็นคนเป็นคนจ่ายทุกอย่างหมดเลย

ความจริงแล้ว ยอจุนไม่มีเพื่อนจริงๆเลยสักคน เลยสักคน คนที่คบกับเขาล้วนแล้วแต่คบเพราะเงินเกือบทุกคน และก็ไม่ใช่ว่ายอจุนไม่รู้ เป็นเพียงแต่ว่าเขาทำเป็นไม่สนใจก็เท่านั้น เพราะแท้จริงแล้วเค้าก็ต้องการเพื่อนเพื่อปกปิดปมในใจบางอย่างของตัวเองเช่นกัน ด้วยความที่ซูฮยอนไม่เหมือนคนที่เข้ามา ทำให้ยอจุนสนใจในตัว ซูยอนเป็นพิเศษ มันเหมือนมีความท้าท้ายของเค้านั้นอง

ในงานกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ โซบินถูกวางตัวให้ดูแลน้องปีหนึ่งซึ่งเธอค่อยไม่เต็มใจนัก เพราะเธอไม่ใช่เด็กกิจกรรม แต่นั่นก็ทำให้เธอได้มีโอกาสสนิทกับยอจุนมากขึ้น คืนนั้นเอง ยอจุนถูกเพื่อนคนหนึ่งเข้าทำร้าย โซบินที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วย จากนั้นเธอก็ทำแผลให้ยอจุน เมื่อเห็นสบช่องโอกาส โซบินจึงกล่าวออกไปว่า “ให้ฉันทำงานวิจัยของอาจารย์ซงได้มั้ย ?” เธอหลับตาปี๋ขณะที่พูดออกไปด้วยความเขินอาย

Black Panther

เจ้าหญิงดิสนีย์

รีวิวซีรีส์Nevertheless