ปารีณา" ประนาม "วิสาร" กรีดแขนกลางสภา ชี้เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ |  ข่าวช่อง 8

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ใช้มีดกรีดแขนตัวเองระหว่างการประชุมรัฐสภา เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่รัฐสภา  ว่า ตนในฐานะสมาชิกรัฐสภาขอใช้สิทธิ์ส่วนตัวแสดงความเห็นว่า ให้นายวิสารลาออกจาก ส.ส.เพราะเป็นการกระทำที่ขาดวุฒิภาวะ มีการเตรียมการและมีเจตนาตั้งใจที่จะกรีดแขนตัวเอง เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนที่ทำร้ายร่างกายตัวเองถึงขั้นรุนแรง โดยใช้อาวุธมีดกรีดแขนตัวเอง

น.ส.ปารีณา กล่าวต่ออีกว่า ทางออกประเทศไม่ได้ใช้ความรุนแรง ไม่ใช่การกรีดแขน เพราะวันนี้เป็นการอภิปรายพูดคุยกันเพื่อหาทางออกของประเทศ ไม่ใช่การทำร้ายร่างกายเช่นนี้

น.ส.ปารีนา กล่าวว่า “ดิฉันขอประณามการกระทำครั้งนี้เป็นการกระทำที่รุนแรง และรังเกียจมากๆ กับพฤติกรรมวันนี้ ต้องลาออกเท่านั้น อย่าได้กลับเข้ามาในสภาอีก แล้วเป็นการกระทำที่ทำให้ประเทศไทยอับอายขายขี้หน้าไปทั่วโลก และไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว เว้นแต่ถ้าเขาไม่ใช่ลูกผู้ชายก็ไม่ต้องลาออก ดังนั้น ถ้าเป็นลูกผู้ชายควรลาออก ดูอย่าง คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แค่แสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสมยังลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญูเลย แต่ของคุณวิสารการกระทำเกิดขึ้นแล้วจึงต้องลาออก”

เมื่อนักข่าวถามว่า นายวิสารใช้สิทธิ์กดดันเพื่อให้นายกรัฐมนตรีลาออกจะฟังขึ้นหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การยืนยันให้นายกฯ ลาออก ไม่ใช่การกรีดแขน และหากเกิดเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นอีก นายวิสารต้องรับผิดชอบ เพราะนายวิสารได้ทำสิ่งที่แย่ที่สุดตั้งแต่มีรัฐสภามา