สปอยหนังสั้นสุดแปลก EP.2 เรื่อง Ice Age Love Death & Robots Ice Age

สปอยหนังสั้นสุดแปลก EP.2 เรื่อง Ice Age Love Death & Robots Ice Age

สปอยหนังสั้นสุดแปลก EP.2 จากความเดิมตอนที่แล้ว เมื่อร็อบและเกรวได้ยืนดูมองโลกใบจิ๋วภายในตู้เย็นและคนจิ๋วในตู้เย็นก็มองพวกเขาแต่สิ่งที่คนจิ๋วได้เห็นนั้นคือเขาทั้งสองคนเป็นแค่ภาพนิ่งที่ยืนมองพวกเขาเพียงเท่านั้นทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจนไปถึงในยุคปัจจุบันที่มียุคเทคโนโลยีก้าวหน้าพวกเขามีทั้ง รถยนต์ เครื่องบิน และเรือที่ใช้ในการเดินทาง และทันใดนั้นเองก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นอาวุธนิวเคลียร์ถูกยิงมาใส่เมืองจนพังพินาศทำให้ร็อบได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดไปด้วย

เกรวจึงได้ปิดตู้เย็นและรอจนกว่าสงครามจะสงบลงระหว่างนั้นพวกเขาก็สั่งพิซซ่ามากินจนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงเต็มร็อบก็เกิดรู้สึกเป็นห่วงขึ้นมาว่าคนในตู้เย็นนั้นจะมีชีวิตรอดหรือไม่และเมื่อทั้งคู่ลุกขึ้นไปดูก็ได้พบกับโลกอนาคตที่แซงปัจจุบันไปไกลหลายร้อยปีรถยนต์ที่ใช้สามารถเดินทางได้ทั้งบนบกและอากาศ

เนื้อเรื่อง

ทุกสิ่งทุกอย่างช่างล้ำสมัยและก้าวหน้าไปไกลอย่างไม่น่าเชื่อจนสุดท้ายก็เข้าสู่ยุคพีระมิดที่ทุกอย่างจะเชื่อมต่อกันอยู่ที่จุดๆเดียวและเมื่อมนุษย์วิวัฒนาการจนถึงขีดสุดพวกเขาก็กลายเป็นเพียงแค่เคลื่อนพลังงานที่ระเบิดออกมาเป็นแสงสว่างออกไปทั่วอพาร์ทเม้นของทั้งคู่ และสุดท้ายก็ดับลงเหลือแค่ความว่างเปล่าร็อบและเกรวถึงกับมึนงงว่ามันเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนเหล่านั้นจะไม่มีใครกลับมาอีกแล้วร็อบเลยตัดสินใจถอดปลั๊กตู้เย็นออกและจะกลับมาทำความสะอาดมันใหม่ในวันพรุ่งนี้

แต่เมื่อถึงตอนเช้าเกรวและร็อบเขาได้ตัดสินใจเพื่อที่จะมาเปิดตู้เย็นดูอีกครั้งและสิ่งที่ทำให้คู่นั้นได้พบว่าโลกโบจิ๋วของพวกเขาได้กลับมาสู่จุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้งแต่ครั้งนี้เป็นยุคจุลสิตที่ไดโนเสาร์ยังครองโลกอยู่หรือประมาณ 145 ล้านปีก่อนและหนังก็ได้จบลงเพียงเท่านี้ สรุปง่ายๆคือตู้เย็นรุ่นเก่าที่อพาร์ตเม้นแห่งนี้ได้มีโลกใบจิ๋วที่ซ่อนอยู่ข้างในอาจจะเป็นเพราะเวทมนตร์อะไรบางอย่างหรือวิทยาศาสตร์ที่ทำให้มันเกิดขึ้น วิวัฒนาการทุกอย่างบนโลกใบจิ๋วนี้จะผ่านไปอย่างรวดเร็วแค่เวลาไม่กี่นาทีในโลกความจริงก็เทียบเวลาได้หลายร้อยปีกับโลกใบจิ๋ว

เมื่อทุกอย่างพัฒนาจนถึงขีดสุดมันก็จะดับสูญและกลับสู่จุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้งและมันจะวนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆแบบไม่มีที่สิ้นสุด และคุณละถ้ามีเหตุการณ์เช่นนี้ได้เกิดขึ้นบนตู้เย็นในบ้านคุณ คุณจะจัดการและหาวิธีแก้ไขกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร นี่เป็นเพียงแค่เรื่องย่อที่ทางเราได้เอามาสปอยหากเพื่อนๆคนไหนสนใจก็อย่าลืมไปหาดูกันได้นะครับ หนังเรื่องนี้ได้คะแนนจากเว็บ IMDB ที่ 7 คะแนนเต็ม 10 และได้คะแนนจากเว็บ Rotten Tomatoes ที่ให้คะแนนหนังเรื่องนี้ไปถึง 77 คะแนนเต็ม 100 หากเพื่อนๆชอบหนังที่เราเอามาแนะนำท่านในวันนี้ฝากติดตามทางเรามีหนังมาสปอยอีกเพียบ

ก่อนหน้า : สปอยหนังสั้นสุดแปลก เรื่อง Ice Age Love Death & Robots Ice Age EP.1