สปอยหนังอาชญากรรม EP.2 เรื่อง Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

สปอยหนังอาชญากรรม EP.2 เรื่อง Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

สปอยหนังอาชญากรรม EP.2 ความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากที่เขากำลังเริ่มวางที่ที่จะปล้นบ้านชายทหารเก่าที่ตาบอด อเล็ก ได้สังเกตเห็นรอยสักของร็อคกี้และได้ถามถึงความหมายของรอยสักของเธอว่ามีความเป็นมาอย่างไรเธอจึงได้เล่นให้อเล็กฟังว่าเหตุผลที่เธอสักแมลงเต่าทองเพราะอะไร

เนื้อเรื่อง

อเล็กที่ได้ฟังร็อคกี้เล่าจนจบ นั้นเขาจะหนีไปแคริฟอร์เนียด้วยคนจากนั้นมันนี่ก็ขึ้นมาบนรถและรายงานว่าไม่มีใครอาศัยอยู่ในระแหวงนี้สักคนและช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไม่มีรถสายตรวจผ่านเข้ามาเลยสักคัน บ้านของชายแก่ตาบอดจึงเหมาะสมที่สุดเมื่อถึงเวลาตีสอง อเล็กก็ใช้เนื้อผสมยานอนหลับโยนเข้าไปให้สุนัขเฝ้าบ้านกินส่วนมันนี่เขาก็ใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปทางประตูหน้าบ้านแต่มันก็ไม่สามารถไขเข้าไปได้เพราะชายตาบอดได้เพิ่มตัวล็อกไว้อีก 4 ชั้น ทั้ง 3 จึงได้หาทางอื่นเพื่อที่จะเข้าไปในบ้านแต่มันก็ถูกล็อกจากทางด้านใน

และที่ประตูห้องใต้ดินมันก็ถูกล็อกเอาไว้แน่นหนาเช่นเดียวกันร็อคกี้จึงได้ลองมองไปรอบๆจึงได้เห็นที่กระจกห้องน้ำสามารถทุบเข้าไปได้อเล็กจึงส่งรีโมทปิดสัญญาณณกันขโมยให้กับเธอและมันนี่ก็ช่วยดันเธอเข้าไปเมื่อร็อคกี้เข้ามาข้างในได้สำเร็จเธอก็ตรงมาปิดสัญญาณกันขโมยและเปิดประตูข้างบ้านให้ทั้ง 2 เข้ามาข้างในจากนั้นทั้ง 3 ก็ถอดรองเท้าเพื่อไม่ให้มีเสียงเดินในบ้านและแยกกันออกไปค้นหาเงินที่ซ่อนอยู่ มันนี่เขาเข้าไปในห้องนอนของชายตาบอดและผสมยาสลบให้ชายตาบอดดมมันเข้าไปเพื่อไม่ให่เขาตื่นขึ้นมาระหว่างค้นหาเงิน

จากนั้นมันนี่ก็ได้ลงมาข้างล่างและงัดประตูห้องใต้ดินที่ถูกล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนาเพราะมันอ้างจะเป็นที่เก็บเงินของชายตาบอดแต่งัดเท่าไหร่มันก็ไม่สามารถเปิดได้มันนี่เลยใช้ปืนยิงใส่ล็อกกุญแจจนหลุดออกทำให้อเล็กนั้นเริ่มคิดว่าเรื่องนี้มันเลยเทิดไปกันใหญ่จากการปล้นจะกลายเป็นคดีอาชญากรรมเพราะมีปืนมาเกี่ยวข้องเขาเลยของถอดตัวและเดินออกจากบ้านไปและในตอนที่มันนี่กำลังจะเปิดประตูห้องใต้ดินชายตาบอดก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและพูดขึ้นว่าใครอยู่ในบ้านมันี่เลยขู่ชายในบ้านมันนี่เลยขู่ชายตาบอดว่าถ้าไม่อยากตายให้เขาอยู่เฉยๆ

ซึ่งชายตาบอดก็ไม่ได้มีท่าทีหวาดกลัวแม่แต่น้อยและค่อยเดินเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆทำให้มันนี่ต้องยิงขู่ไป 1 นัดแต่ชายตาบอดก็ยังเดินตรงเข้ามาและบิดมือของมันนี่จนปืนจ่ออยู่ที่คอของเขาพร้อมกันถามว่าพวกแกมากันกี่คนมันนี่ตอบมีผมแค่คนเดียวทันใดนั้นชายตาบอดก็เหนี่ยวไกจนมันนี่เสียชีวิตต่อหน้าร็อคกี้ที่ยืนอยู่ข้างๆอเล็กที่ได้ยินเสียงปืนก็กลับเข้ามาในบ้านและเจอเข้ากับชายตาบอดที่เดินสวนออกมา

ก่อนหน้า : สปอยหนังอาชญากรรม EP.1 เรื่อง Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย