Vanishing on 7th Street EP.3 เมื่อทุกคนบนโลกได้หายตัวไป

Vanishing on 7th Street EP.3 เมื่อทุกคนบนโลกได้หายตัวไป

Vanishing on 7 th Street EP.3 ความเดิมตอนที่แล้ว ลุค เก็บของทุกอย่างใส่กระเป๋าและกำลังจะเดินออกไปทันใดนั้น โรส ก็ได้เดินเข้ามาในบาร์พร้อมกับตะโกนหาลูกของเธอแต่ว่าเธอนั้นไม่ใช่แม่ของ เจมส์ เธอมาเพื่อตามหาลูกชายอายุ 9 เดือน ที่หายตัวไป

เนื้อเรื่อง

จากนั้นเธอก็เริ่มร้องไห้อย่างสิ้นหวัง ตัดไปที่ พอล เขาฟื้นขึ้นมาและพบว่าตัวเองนอนอยู่กลางถนนในเมืองพร้อมกับอาการบาดเจ็บที่หัวอย่างรุนแรงเขาประคองร่างของตัวเองไปนอนพักที่ป้ายรถเมล์ที่พอที่จะแสงสว่างอยู่กับมาที่บาร์ ลุค ได้ ถาม โรส ว่าเธอรอดมาได้ยังไงในเมื่อตัวเธอนั้นไม่มีไฟสักดวงเดียว โรส ได้เล่าย้อนไปถึงในตอนที่เธอทำงานอยู่เธอได้ออกไปสูบบุหรี่ในช่วงพักเบรกและเป็นเพราะว่าแงที่เธอจุดไฟแช็กในตอนนั้นมันพอดีกับช่วงที่ไฟฟ้าดับและทุกๆคนหายไปเธอจึงยังรอดชีวิตอยู่

ต่อมาเธอรีบกลีบไปที่บ้านและพบว่าลูกชายสุดที่รักและสามีของเธอได้หายตัวไปจากนั้นเธอก็ได้ออกตามมาโดยตลอดและรอดชีวิตมาได้ด้วยแท่งเรืองแสงที่เธอห้อยไว้ที่คอเมื่อเธอเล่าจบเสียงร้องขอความช่วยเหลือจาก พอล ก็ดังออกมาจากด้านนอกทำให้พวกเขาทั้ง 3 คน ออกไปดูในตอนแรก ลุค ปฏิเสธที่จะออกไปช่วยและจะปล่อยให้พอลนอนตายอยู่ที่ป้ายรถเมล์แต่เมื่อเจมกับโรสที่เป็นผู้หญิงและเด็กจะเป็นคนออกไปช่วยเหลือเองก็ทำให้ ลุค เกิดเปลี่ยนใจและสั่งให้ทุกคนรออยู่ที่บาร์พร้อมกับตรงเข้าไปหา พอล

เมื่อเขาไปถึงที่ป้ายรถเมล์เขาพยุง พอล ให้ลุกขึ้นพร้อมกับใช้แสงไฟฉุกเฉินนำทางกลับไปที่บาร์แค่ในระหว่างทางที่กลับนั้นลุคก็สะดุดเข้ากับอะไรบางอย่างจนล้มลงทำให้ข้อเท้าของเขาได้รับบาดเจ็บ ลุค ตะโกนขอให้ โรส เปิดประตูออกมารับแต่เงาสีดำพวกนั้นก็กำลังไล่บี้พวกเขามาเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกันในที่สุดประตูที่บาร์ก็เปิดออกและพวกเขาก็พากันเข้ามาข้างในได้สำเร็จ พอได้เล่าให้ทุกๆคนฟังว่า ในตอนที่ไฟฉายของเขาดับลงที่ห้างเงาสีดำนั้นก็พุ่งเข้ามาโจมตีเขาพวกมันไม่มีรูปทรงไม่มีใบหน้ามีแค่เพียงเสียงเท่านั้น และไม่ว่า พอล จะร้องตะโกนดังสักแค่ไหนก็ไม่มีเสียงออกมา

จนในที่สุดไฟฉายของเขาก็ติดขึ้นอีกครั้งและอีก 3 วัน ต่อมาและพบว่าตัวเขานั้นกำลังนอนอยู่บนถนนเนื่องจาก พอล เป็นพวกที่ชอบอ่านหนังสือต่างๆงอย่างที่เราเห็นในตอนแรกเขาจึงได้คาดเดาถึงทฤษฎีต่างๆไม่ว่าจะเป็นเอกภพคู่ขนานการลักพาตัวของเอเลี่ยนการเกิดรูหนอนหรือลุมดำแต่คำตอบพวกนั้นก็เอามาใช้ตอบคำถามถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้สักข้อแต่โรสขึ้นว่ามันอาจจะเป็นการลงโทษของพระเจ้าเพราะในอดีตเธอได้ทำความผิดบางอย่างที่ร้ายแรงเอาไว้นั่นเลยทำให้ลุคโมโหเพราะเขาก็มีปมที่เคยเลิกรากับแฟนเก่าเพราะการนอกใจจากตัวเขามาก่อน

ก่อนหน้า : Vanishing on 7th Street EP.2 เมื่อทุกคนบนโลกได้หายตัวไป