Vanishing on 7th Street EP.5 เมื่อทุกคนบนโลกได้หายตัวไป

Vanishing on 7th Street EP.5 เมื่อทุกคนบนโลกได้หายตัวไป

Vanishing on 7 th Street EP.5 ความเดิมตอนที่แล้วลุค เริ่มคิดแผนที่จะพาทุกคนหนีที่ ชิคาโก พร้อมกับเล่าเรื่องคนรอดชีวิตที่เขาเห็นจากสัญญาณดาวเทียมให้ฟังเขากับโรส จะพากันไปเอารถคันหนึ่งที่ ลุค ได้เจอระหว่างทางมาที่นี่แบตของรถยังพอใช้จากได้แต่กำลังไฟมันต่ำเกินกว่าจะสตาร์ทติด

เนื้อเรื่อง

ส่วน เจมส์ เขาได้รับมอบหมายให้ดูอาการของ พอล ที่นี่จากนั้นทั้งคุ่ก็พากันออกไปเข็นรถคันนั้นกลับออกมาแต่เพราะว่า ลุค มีอาการล้มในตอนที่ออกไปช่วย พอล ทำให้พวกเข้าต้องหยุดพักทันใดถ่านจากไฟฉายก็หมดลงอย่างกระทันหันทั้งๆที่เขาพึ่งจะเปลี่ยนมันก่อนจะออกมาที่นี่ จากนั้นก็มีเด็กสาวตัวเล็กปรากฏตัวขึ้นเธอส่องไฟฉายมาที่พวกเขาแต่เมื่อ ลุค เรียกให้เธอหยุดเด็กสาวคนนั้นก็รีบวิ่งหนีไปทำให้ ลุค รีบวิ่งตามเธอไปแต่เขาก็ล้มลงความมืดได้เข้ามาปกคลุมตัวเขาและเป็นโรสที่ช่วยเปิดไฟจากหน้ารถทำให้ ลุค รอดมาได้

จากนั้นไฟหน้ารถก็เริ่มอ่อนกำลังลง ลุค เลยต้องหาวิธีเอาตัวรอดอื่นเขาลุกขึ้นไปหาท่อนเหล็กและยัดใส่ถังน้ำมันที่รถคันอื่นๆพร้อมกับมาขอไฟแช็กที่โรสเพื่อจุดมันใช้เป็นแสงสว่างแต่ โรส ดันลืมไฟแช็กไว้ที่บาร์ โรส ที่ยังมีแท่งเรืองแสงเหลืออยู่พยุงลุคขึ้นพาไปที่โรงพยาบาลใกล้ที่เธอทำงานอยู่เพื่อหายาบรรเทาอาการให้กับ ลุค เธอรู้จักที่นั้นเป็นอย่างดีจึงสามารถหาไม้ขีดมาจุดที่แท่งเหล็กได้จากนั้นโรสได้ขอแยกตัวออกไปหาแอลกอฮอล์เพื่อเอาใช้เป็นเชื้อเพลิงสำรองแต่แล้วเธอก็ได้เห็นแสงสว่างจ้าขึ้นพร้อมกับเสียงร้องขอลูกชายเธอที่หายตัวไปทำให้ โรส รีบออกไปหาลูกของเธอ

แต่ โรส ก็พบว่าภายในรถเข็นเด็กคันนั้นมันว่างเปล่าและ ลุค ที่ตามออกมาดูก็เห็นว่าแสงที่ โรส เห็นนั้นมันไม่มีอยู่จริงมันเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาที่เธอเห็นแค่คนเดียวจากนั้น โรส ก็โดนเงาสีดำกลืนกินไปกับมาที่บาร์ พอล อาการหนักขึ้นได้ขอให้ เจมส์ ช่วยเปิดเพลงให้เขาฟังเพราะมันอาจจะเป็นเพลงสุดท้ายในชีวิตจากนั้น เจมส์ ก็ไปที่ห้องน้ำเพื่อจะเอาน้ำมาเช็คตัวให้กับ พอล จากนั้นไฟในบาร์ก็ดับลงและเมื่อมันติดขึ้นอีกครั้ง พอล ฝืนลุกขึ้นและไปที่ห้องน้ำเพื่อหา เจมส์ และเขาก็พบว่ามีแค่เพียงเสื้อผ้าของ เจมส์ ที่กองเหลืออยู่บนพื้น

พอล เดินออกไปจากประตูหน้าร้านเพื่อตามหา เจมส์ และเขาก็พบกับอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่เป็นทางยาวออกไปพร้อมกับเสียงเรียกขอความช่วยเหลือของ เจมส์ พอลตตัดสินใจเดินตามไปจนสุดทางและเปิดประตูด้านในสุดออกและเขาก็พบว่าที่ประตูทางออกนั้นมันถูกปิดไปด้วยกำแพงจากนั้นไฟก็เริ่มดับไล่มาเรื่อยจนหมดทุกดวงและเงาสีดำนั่นก็เข้ามาลากตัว พอล ไปและฉากก็ตัดมาที่บาร์ไฟฟ้าติดขึ้นอีกครั้งและเจมส์ยังมีชีวิตอยู่และเป็นพอลที่หายตัวไป

ก่อนหน้า : Vanishing on 7th Street EP.4 เมื่อทุกคนบนโลกได้หายตัวไป