The Drowned Giant 2021 ยักษ์จมน้ำ

The Drowned Giant 2021 ยักษ์จมน้ำ

     The Drowned Giant 2021 ถูกปรับเปลี่ยนมาจากงานนิพนธ์ของเจ. จี. บัลลาร์ด นักประพันธ์นิยาย สะท้อนชีวิตของมนุษย์ในสังคมอังกฤษอย่างไรก็แล้วแต่ The Drowned Giant บอกเล่าเรื่องราวของยักษ์ที่รูปร่างเหมือนมนุษย์มานอนเกยตื้นที่ขอบหาดแห่งหนึ่ง ได้สร้างความสนเท่ห์ใจให้กับผู้คนในเมือง จวบจนกระทั่งนักวิทยาศาสตร์กรุ๊ปหนึ่งได้เข้าไปสังเกตการณ์และก็สอดส่องการเกิดที่เกิดขึ้น โดยนักแสดงอย่างสตีเวน

เนื้อหาของหนัง

     ในคืนหนึ่งได้มีพายุลูกใหญ่พัดอย่างรุนแรงอยู่นอกชายฝั่ง ทำให้เช้าวันต่อมานั้นกับทำให้มนุษย์ทั้งโลกได้รู้ว่ายักษ์มันมีอยู่จริง เริ่มเรื่องที่(สตีเว่น)นักวิทยาศาสตร์วัยกลางคนและเพื่อนของเขาได้ขับมุ่งหน้าไปยังชายแห่งหนึ่ง เขานั้นได้ยินข่าวมาว่าได้มีศพยักษ์เกยตื้นขึ้นมา หลังจากที่เกิดพายุลูกใหญ่ขึ้นมาเมื่อไปถึงก็กับพบผู้คนมากมายที่ต่างกันไปดูศพของยักษ์ความรู้สึกที่ตกใจและไม่คิดไม่ฝันว่าจะสิ่งที่ใหญ่ขนาดนี้มันจะมีอยู่จริงจากนั้น

     (สตีเว่น)ที่ไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรมากนักเหมือนกับคนอื่นๆเขากับเอาแต่คนคอยมองดูเพื่อเขียนรายงานกับสิ่งที่เขาพบเจอทั้งหน้าตาของยักษ์มีสัดส่วนที่เขาไม่สามารถประเมินอายุได้แต่ที่แน่เขามีใบหน้าที่สง่างามมีเสน่ห์และจมูกแบบชาวกรีฑโบราณต้องเป็นยักษ์หนุ่มที่สุขุมระหว่างที่(สตีเว่น)กำลังสำรวจกับร่างกายของยักษ์หนุ่มแบบช้าๆ

     จากนั้นผู้คนที่พากันมุงดูกับนึกสนุกและพากันปีนขึ้นไปบนตัวของยักษ์และเหยียบย้ำบนร่างกายของเขาอย่างสนุกสนานและไม่ได้ให้ความเคารพและไม่มีความเกรงกลัวเลยเมื่อเห็นอย่างนั้นเขาจึงได้ถอยหลังออกมาจากตรงนั้นเพื่อหนีออกมาจากความวุ่นวายและมานั่งมองร่างกายของยักษ์หนุ่มของตัวนั้นอยู่ไกลๆพร้อมกับคิดเล่นๆไปว่าบางทีถ้ายักษ์ตัวนี้ยังไม่ตายเขาอาจจะลุกมาบี้คนตัวเล็กที่ลุ่มรอบเขาอยู่ก็ได้แล้วถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆเขาก็คงหนีไม่ทันแน่นอนหลายวันต่อมา(สตีเว่น)ที่คอยสังเกตการณ์อยู่ทุกวันมา

     วันนี้ทุกคนที่ให้ความสนใจกับมาวันนี้คนน้อยจนแทบไม่เหลือใครไปพร้อมกับร่างกายของยักษ์ที่เริ่มบวบอืดจากใบหน้าที่เคยหล่อเหลามันก็กับดุแก่ลงไปทุกทีเมื่อ(สตีเว่น)เข้าใจว่ายักษ์ตนนี้ตายแล้ว และได้เห็นถึงความเจ็บปวดจนวินาทีสุดท้ายของมันไหนจะบาดแผลต่างๆที่ถูกมนุษย์ทำไว้

     หลายวันผ่านไปทางการก็ให้กำจัดศพของมันเพราะศพของมันเริ่มส่งกลิ่นเหม็นเริ่มตัดชิ้นส่วนของมันไปทีละชิ้นและวันนี้(สตีเว่น)ได้กลับที่มาชายหาดเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อมองชิ้นส่วนของยักษ์ตัวนั้นที่ตอนนี้แถมจะไม่เหลือชื้นส่วนความเป็นมนุษย์อีกแล้ว จนจนเมื่อเวลาผ่านไปสุดท้ายผู้คนเลิกสนใจมันเเต่สิ่งที่เขายืนยันตัวตนได้นั้นคือชิ้นส่วนกระดูกที่กระจัดกระจายไปอยู่ในสถานที่ต่างๆของเมืองนี้

สรุปเรื่อง

     หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่หน้าสนใจอย่างมาก หนังเรื่องนี้ อ้างอิงมาจากนิยาย ให้ทั้งความสนุกสนาน เด็กก็สามารถดูได้ เป็นหนังแนวใหม่ ที่เราดูแล้วไม่หน้าเบื่อ ใครที่ชอบแนวหนังแฟนตาซีแอดมินของแนะนำหนังเรื่องนี้เลย ใครที่ยังไม่ดูถือว่าพลาดมาก

บทความก่อนหน้านี้ : Unhinged เฮียคลั่ง ดับเครื่องชน